วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ปาท่องโก๋มังกรขายช่วงตรุษจีนต้องต่อคิวซื้อวันละ 100 ตัว

สภาพอากาศที่หนาวเย็นอีกระลอกทำให้เจ้าของร้านปาท่องโก๋ ดีกรีปริญญาโท ทำปาท่องโก๋สัตว์ประหลาดขายที่เชียงใหม่ขายดิบขายดี โดยเฉพาะปาท่องโก๋มังกรในช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวจีนแห่ถ่ายภาพ
ฮือฮา! พ่อค้าดีกรี ป.โททำปาท่องโก๋มังกรขายช่วงตรุษจีนต้องต่อคิวซื้อวันละ 100 ตัว

ที่จังหวัดเชียงใหม่จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นระลอกใหม่ และอยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ร้านปาท่องโก๋ สัตว์ประหลาด ยามเช้า บริเวณซอยข้างตลาดวโรรส ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือร้านโกเหน่ง มีลูกค้าทั้งคนไทย และชาวจีนมานั่งอุดหนุนกันจำนวนมากจนไม่มีที่นั่งต้องยืนรอ สาเหตุที่มีคนรอซื้อจำนวนมากเพราะร้านปาท่องโก๋ที่นี่ทำปาท่องโก๋แปลกจากร้านอื่นทั่วไป มีการนำแป้งมาปั้นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ขายรวมกับปาท่องโก๋ทั่วไปด้วยพร้อมกับน้ำเต้าหู้ ทำให้เป็นที่รู้จักและขายดี และในช่วงนี้เป็นเทศกาลตรุษจีน มีลูกค้ามาสั่งซื้อปาท่องโก๋สัตว์ประหลาดจำนวนมากจนทอดไม่ทัน ทำให้ลูกค้าต้องรอคิวนานไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง มีทั้งนั่งรับประทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน

ฮือฮา! พ่อค้าดีกรี ป.โททำปาท่องโก๋มังกรขายช่วงตรุษจีนต้องต่อคิวซื้อวันละ 100 ตัว

โกเหน่งเจ้าของร้าน ดีกรีจบปริญญาโท บอกว่าช่วงนี้น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ขายดีมากประกอบกับเป็นช่วงตรุษจีน ปาท่องโก๋สัตว์ประหลาดขายดีวันละกว่า 100 ตัว โดยเฉพาะมังกรขายดีที่สุดทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย ปาท่องโก๋มังกรขายตัวละ 30 บาท ส่วนไดโนเสาร์ตัวละ 20 บาท และโอกาสช่วงเทศกาลตรุษจีนได้มีการแจกพวงกุญแจรูปปาท่องโก๋ให้แก่ลูกค้าด้วย 

ฮือฮา! พ่อค้าดีกรี ป.โททำปาท่องโก๋มังกรขายช่วงตรุษจีนต้องต่อคิวซื้อวันละ 100 ตัว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ต่อยอดธุรกิจให้น่าสนใจมากขึ้น จากปาท่องโก๋ที่เราเห็นกันทุกๆวันก็กลายเป็นของที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น เพียงแค่ใส่รายละเอียดลงไปนะครับ แล้วธุรกิจของคุณล่ะ ได้ลองใส่อะไรลงไปหน่อย หรือปรับเสริมเพิ่มแต้มสีสัน ก็สามารถเปลี่ยนเป็นหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ที่ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้นได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000013585

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น